xem ngày tốt sửa nhà

Bỏ Túi Bí Quyết Xem Ngày Tốt Sửa Nhà Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Rate this post

Từ truyền thống xa xưa, người Việt Nam chúng ta luôn xem trọng việc lựa chọn ngày lành tháng tốt và giờ đẹp để tiến hành thực hiện một số những công việc trọng đại trong cuộc sống. Và có thể nói, việc xem ngày tốt sửa nhà là một trong số đó.

Nếu bạn đang có dự định sẽ tiến hành xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa, mái ấm của mình hãy theo dõi những bí quyết để xem ngày tốt sửa nhà ngay dưới bài viết.

Lí do tại sao phải xem ngày tốt để sửa nhà

Tương tư các hoạt động quan trọng như: đám cưới, đám hỏi, khai trương, việc xây nhà mới hoặc thực hiện sửa chữa nhà cửa cũng nên được lựa chọn ngày tốt để thực hiện.

Bởi lẽ, theo một số quan niệm từ xa xưa việc xây dựng hay sửa chữa, cơi nới nhà cửa cũng đã có những hành động gây ảnh hưởng đến thổ địa và long mạch của căn nhà. Do đó, việc xem ngày tốt để sửa nhà được xem là hoạt động đóng vai trò khá quan trọng.

Đặc biệt hơn, xây dựng nhà cửa, tạo dựng tổ ấm luôn được xem là những cột mốc đáng giá trong cuộc đời của mỗi con người.

Có nhiều người sẽ rất dễ dàng để sở hữu một căn nhà nhưng số khác lại có thể rất khó khăn, chật vật và rất có thể sẽ chỉ có một căn nhà duy nhất.

Do đó, việc đưa ra những quyết định quan trọng cho ngôi nhà của mình được xem là một sự tất yếu.

Ngoài ra, việc xem ngày tốt sửa nhà cũng sẽ góp phần mang lại cho gia chủ nhiều điều may mắn trong gia đình, công việc và sức khỏe.

Bên cạnh đó, còn giúp hạn chế khả năng gặp phải những điều xấu và kém may mắn hoặc chẳng may xảy ra.

Những yếu tố quan trọng trong việc xem ngày tốt sửa nhà

Việc xây dựng hoặc sửa chữa nhà cửa thường được xem là vấn đề đặc biệt và quan trọng. Do đó, bên cạnh việc xem ngày tốt để sửa nhà bạn cũng nên lưu ý đến một số những khía cạnh sau:

Xem ngày tốt sửa nhà phù hợp với tuổi của gia chủ

Khi sửa chữa nhà cửa bạn cũng cần xác định được mức độ thi công để có thể xác định được chính xác những vấn đề liên quan đến xem ngày tốt sửa nhà.

Bởi lẽ, đối với những ngôi nhà chỉ sửa chữa cơ bản không gây ảnh hưởng đến kết cấu và cấu trúc chung của ngôi nhà thì không cần quá quan trọng việc xem tuổi của gia chủ.

Tuy nhiên, với những trường hợp sửa chữa nhà cửa mang tính chất cải tạo, tái xây dựng lại cấu trúc ngôi nhà thì việc xem ngày tốt sửa nhà kết hợp với xem tuổi của gia chủ là một hoạt động vô cùng cần thiết.

Việc làm này, có thể sẽ giúp cho mọi việc của bạn và gia đình sẽ diễn ra một cách may mắn, thuận lợi và suôn sẻ nhất có thể.

Khi xem ngày tốt sửa nhà bạn có thể sẽ nắm được những khoảng thời gian may mắn, nhiều vượng khí và thích hợp để khởi công sửa chữa nhà cửa.

Trái lại, việc xem ngày cũng có thể giúp bạn biết được thời điểm xấu và không phù hợp. Từ đó, hạn chế những điều không may mắn xảy ra.

Nên thực hiện cúng khi sửa chữa nhà cửa

Trong xã hội hiện đại như ngày nay, có thể sẽ có nhiều người không xem trọng việc cúng khi sửa chữa hoặc xây dựng nhà mới.

Tuy nhiên, dân gian ta có câu ”Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” do đó để cầu mong cho mọi chuyện diễn ra thuận lợi và tràn đầy may mắn. Bạn nên chuẩn bị một mâm cúng thật thành tâm để mong đợi những điều tốt đẹp.

Xem ngày tốt sửa nhà cùng chọn màu sơn phù hợp

Mặc dù, ngôi nhà là không gian sống của riêng chúng ta do đó đây là nơi mà bạn có thể thoải mái chọn lựa theo sở thích.

Tuy nhiên, theo một số quan niệm trong phong thủy, việc lựa chọn một màu sơn phù hợp với tuổi của gia chủ để có được sự hài hòa , cân đối trong ngôi nhà cũng là điều rất quan trọng.

Có một số gợi ý đặc biệt dành riêng cho bạn đó là nếu nhà bạn có hướng nghiêng nhiều về phía có ánh nắng mặt trời. Bạn nên chọn lựa những màu sơn nhạt hoặc trung tính nhằm tạo sự cân đối cho ngôi nhà.

Còn nếu nhà bạn thuộc trường hợp nhà có ít nắng nhưng lại khá nhiều gió thì những màu sơn ấm sẽ rất phù hợp cho ngôi nhà của bạn.

Xem ngày tốt sửa nhà và những điều kiêng kỵ khi sửa chữa nhà cửa

Bên cạnh những việc nên làm nhằm đem lại sự may mắn cho gia đình bạn cũng nên quan tâm đến những việc không nên làm.

Điều này có thể sẽ giúp bạn hạn chế được những lỗi phong thủy ảnh hưởng đến cuộc sống, vận mệnh và tài lộc của ngôi nhà.

Không nên đặt bếp đối diện cửa chính của ngôi nhà. Thay vào đó nên bố trí một vị trí phù hợp hơn hoặc sử dụng vách ngăn, rèm để che chắn tránh việc tiền tài bị hao hụt do mắc lỗi phong thủy.

Khi xây dựng và sửa chữa nhà cửa không nên để cửa trước và cửa sau thẳng hàng vì điều này sẽ làm mất đi những nguồn năng lượng tốt và tích cực.

Không bố trí nhà vệ sinh ngay giữa trung tâm nhà. Bởi lẽ, một ngôi nhà muốn con đường tài vận tốt phải có vị trí trung tâm sạch sẽ.

Không nên lựa chọn kiểu cầu thang dạng xoắn ốc mà thay vào đó là những kiểu cầu thang đẹp, sang trọng và hợp phong thủy hơn.

Bài viết đã tổng hợp một số những thông tin đáng lưu ý liên quan đến việc xem ngày tốt sửa nhà cùng những điều kiêng kỵ không nên thực hiện.

Hy vọng rằng, những thông tin hữu ích trên đây sẽ giúp bạn sửa chữa nhà cửa một cách thuận lợi, may mắn và đạt được nhiều thành công.

 

hướng nhà tuổi canh thân
Đông Tây Nam Bắc Đâu Là Hướng Nhà Tuổi Canh Thân Phù Hợp Chính Xác Nhất
1 Tháng Mười Hai, 2020
Galaxy Tân Bình
Galaxy Tân Bình Một Trong Những Rạp Chiếu Phim Được Yêu Thích Nhất
24 Tháng Sáu, 2021
Diện Tích Đất Thổ Cư Tối Đa Là Bao Nhiêu
Diện Tích Đất Thổ Cư Tối Đa Là Bao Nhiêu Có Mấy Loại Chính
4 Tháng Chín, 2022