Mua chung cư đã qua sử dụng

Bật Mí Cách Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng Với Mức Giá Hợp Lý Nhất

4.7/5 - (12 bình chọn)

Có thể nói, xét về mặt tâm lý bất kể ai trong chúng ta đều sẽ thích mua và sử dụng những ngôi nhà mới, đầy đủ tiện nghi và chưa qua sử dụng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện kinh tế để thực hiện điều này. Do đó, việc đưa ra những lựa chọn thay thế bằng cách mua chung cư đã qua sử dụng là vô cùng hữu ích.

Vậy hãy theo dõi ngay bài viết sau đây để biết được cách mua chung cư đã qua sử dụng với mức giá tối ưu nhất.

Những Lợi Ích Khi Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng

Hiện nay, tại các thành phố lớn, số người di chuyển đến đây để học tập, sinh sống và làm việc đang ngày càng gia tăng. Do đó, nhu cầu về nhà đất hay chung cư cũng vì thế mà không ngừng biến động.

Tuy nhiên, với những căn nhà đất hay chung cư mới xây thường sẽ có mức giá khá cao và không phải ai cũng có đủ khả năng để sở hữu chúng.

Do vậy, mua chung cư đã qua sử dụng là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho những hộ gia đình thu nhập thấp hoặc trung bình. Và đây cũng chính là ưu điểm đầu tiên của các căn hộ chung cư đã qua sử dụng.

Ngoài lợi thế về giá cả và chi phí mua chung cư đã qua sử dụng, giải pháp này còn giúp cho người mua tiết kiệm kha khá thời gian để thực hiện các thủ tục pháp lý và giấy tờ có liên quan.

Bởi lẽ, với những căn hộ chung cư đã qua sử dụng chủ sở hữu trước của căn hộ thường đã hoàn tất các giấy tờ và thủ tục pháp lý liên quan.

Do đó, trong trường hợp mua lại chung cư đã qua sử dụng sẽ giúp cho người mua không phải quá bận tâm về các thủ tục này.

Những Bất Lợi Khi Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng

Tuy vậy, bất cứ giải pháp nào cũng đều sẽ có một số những ưu và nhược điểm nhất định. Do đó, trước khi đưa ra sự chọn lựa có nên mua chung cư đã qua sử dụng hay không?

Bạn nên xem xét và đánh giá một số những nhược điểm sau đây:

Trong trường hợp này sẽ có những căn hộ chung cư còn rất mới và hiện đại nhưng cũng có một số khác sẽ bị xuống cấp do đã sử dụng lâu năm.

Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ đối với những căn hộ này bởi nó có thể sẽ gây ra một số những cản trở trong quá trình sinh sống và chuyển nhượng của bạn sau này.

Bên cạnh đó, với một số căn chung cư đã cũ và xuống cấp thì có lẽ chúng cũng sẽ không thể đáp ứng được những điều kiện sinh hoạt của bạn và gia đình.

Bởi lẽ, hệ thống những tiện ích và dịch vụ của những căn hộ chung cư đã cũ có lẽ sẽ không được đảm bảo tốt.

Hệ thống an ninh không được đảm bảo như các căn hộ chung cư mới mẻ và hiện đại.

Hệ thống cơ sở vật chất cũng như chất lượng của căn hộ có lẽ sẽ bị ảnh hưởng do đã được sử dụng trong một thời gian dài.

Một số tình trạng thường gặp khi mua chung cư đã qua sử dụng phổ biến là: thấm dột, tường nhà bị nứt, khu nhà vệ sinh xuống cấp, rò rỉ.

Cách Lựa Chọn Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng Hiệu Quả

Để có thể mua một căn hộ phù hợp với điều kiện tài chính cũng như là đáp ứng được một số những tiện ích cơ bản của cuộc sống. Bạn nên tham khảo và lưu ý đến một số những vấn đề sau đây:

Tìm hiểu về nguồn gốc và quá trình sử dụng căn hộ

Để có thể đảm bảo quyền và lợi ích của mình khi mua chung cư đã qua sử dụng, bạn nên quan tâm và tìm hiểu về thông tin của căn hộ trước đây.

Chằng hạn như, căn hộ này của chủ đầu tư nào và đã được xây dựng bao lâu? Căn hộ đã được sang nhượng qua mấy lần? Đã từng qua sửa chữa, nâng cấp gì hay không?

Ngoài ra, bạn cũng cần nên tìm hiểu về lý do tại sao gia chủ lại lựa chọn bán căn hộ này.

Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được những điều phiền phức hoặc không may mắn sau này.

Kiểm tra tính pháp lý trước khi mua chung cư đã qua sử dụng

Ngoài các vấn đề về giá cả, chất lượng căn hộ thì vấn đề về pháp lý cũng được xem là nhân tố quan trọng quyết định đến hành vi mua chung cư đã qua sử dụng của bạn.

Bởi lẽ, đây chính là những minh chứng cho các tài sản đó thuộc quyền sở hữu của bạn. Vì thế, cần nên lưu ý đến vấn đề này để bảo vệ cho quyền lợi của chính mình.

Cụ thể hơn, bạn nên yêu cầu chủ nhà cho xem giấy tờ sở hữu đất bản gốc và hỏi thời gian cụ thể mà bạn sẽ được nhận sổ hồng khi thực hiện giao dịch mua bán.

Xem xét điều kiện xung quanh và diện tích thực tế của căn hộ

Mặc dù, ngày nay các vấn đề về giấy tờ bất động sản đã được nhà nước quản lý và quy định cụ thể.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít trường hợp căn hộ có diện tích thực tế khác với diện tích ghi trên giấy tờ.

Vì thế, bạn cần thực hiện đo đạc hay xác minh diện tích sử dụng thực tế của căn hộ trước khi mua chung cư đã qua sử dụng.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét về các điều kiện khách quan của căn hộ như: điều kiện di chuyển, tình trạng giao thông, tiện ích và dịch vụ công cộng.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đến bạn một số những bí kíp để mua chung cư đã qua sử dụng với mức giá tốt, chất lượng ổn định và các điều kiện đi kèm hợp lý.

Chúc bạn sẽ nhanh chóng tìm được căn hộ chung phù hợp nhất với mình.

tách sổ đỏ
Hướng Dẫn Cách Tách Sổ Đỏ Theo Luật Đất Đai Mới Nhất
8 Tháng Một, 2021
thông tư 06/2016
Thông Tư 06/2016 Quy Định Quan Trọng Trong Quản Lý Chi Phí Đầu Tư Xây Dưng
23 Tháng Mười Một, 2020
cây cảnh căn hộ
Cách Trồng Cây Cảnh Căn Hộ Chung Cư Hợp Phong Thủy Không Thể Bỏ Qua
26 Tháng Mười Hai, 2020