Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Mách Bạn Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Đạt Được Hiệu Quả Cao Nhất

4.8/5 - (6 bình chọn)

Ngày nay, để có thể kích thích khách hàng mua chung cư và tạo điều kiện cho những khách hàng chưa có đủ khả năng tài chính có thể sở hữu căn hộ chung cư một cách nhanh chóng.

Các chủ đầu tư dự án đã và đang liên kết với các ngân hàng để đưa ra cho khách hàng giải pháp tối ưu đó là mua nhà trả góp.

Vậy hình thức này là gì và có những kinh nghiệm mua chung cư trả góp nào, tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Hình Thức Mua Căn Hộ Chung Cư Trả Góp Là Gì ?

Có thể nói, mua căn hộ chung cư trả góp được xem là một trong những hình thức mới và đem đến rất nhiều lợi ích cho các bên có liên quan.

Với hình thức này, người mua nhà chỉ cần thanh toán trước một phần giá trị của căn hộ đúng theo thỏa thuận.

Do đó, dù ngay tại thời điểm hiện tại bạn vẫn chưa có đủ khả năng tài chính để mua chung cư. Nhưng với hình thức mua chung cư trả góp, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết một cách tối ưu nhất.

Lựa chọn hình thức mua căn hộ chung cư trả góp, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ vay vốn tối đa để thể thực hiện quy trình mua chung cư một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nhờ vào những đặc điểm tích cực này mà hình thức mua nhà chung cư trả góp đã và đang được rất nhiều người lựa chọn.

Tuy nhiên, để quá trình này được diễn ra một cách thuận lợi nhất bạn cũng cần nên chuẩn bị cho mình kinh nghiệm mua chung cư trả góp hiệu quả nhất.

Mua Chung Cư Trả Góp Cần Chuẩn Bị Hồ Sơ Như Thế Nào?

Khi quyết định lựa chọn hình thức mua chung cư trả góp, bạn cần nên chuẩn bị trước những loại giấy tờ sau đây để có thể hoàn tất các thủ tục vay vốn của mình.

Đầu tiên, các bạn nên chuẩn bị một số những giấy tờ cá nhân cần thiết như: giấy chứng minh nhân dân, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, sổ hộ khẩu bản sao.

Bên cạnh đó, để có thể thực hiện quy trình mua chung cư trả góp bạn cũng cần nên chuẩn bị một số các loại giấy tờ có chức năng chứng minh mục đích sử dụng vốn vay của bạn.

Chẳng hạn như:

  • thủ tục đề nghị vay vốn
  • hợp đồng mua căn hộ chung cư
  • những giấy tờ xác minh đã thanh toán tiền qua các lần
  • giấy chứng nhận quyền sở hữu của căn hộ sắp mua

Đồng thời, bạn cũng cần phải chứng minh được khả năng chi trả của mình cho ngân hàng.

Vì thế, để có thể xác minh được nguồn thu nhập của mình bạn có thể chuẩn bị các loại giấy tờ như: hợp đồng lao động, bản sao kê lương nếu bạn có nguồn thu nhập từ lương.

Mặt khác, nếu nguồn thu nhập chính của bạn chủ yếu là nhờ các hoạt động kinh doanh, bạn có thể chứng minh bằng cách chuẩn bị:

hợp đồng thuê hoặc giấy chứng nhận sở hữu mặt bằng kinh doanh, giấy đăng ký kinh doanh, sổ sách thu chi của quá trình bán hàng và biên lai đã thanh toán thuế.

Ngoài ra nếu thu nhập của bạn đến từ những nguồn khác bạn sẽ cần chuẩn bị những loại giấy tờ chứng minh thu nhập đúng theo quy định.

Bật Mí Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Hiệu Quả Nhất

Phần tiếp theo sau đây, bài viết sẽ chia sẻ đến bạn một vài những kinh nghiệm mua chung cư trả góp vô cùng đắt giá và hữu ích.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp hữu ích khi lựa chọn gói vay phù hợp

Xét trong những khía cạnh liên quan đến vấn đề về tài chính, trước khi thực hiện bất kì thủ tục hay hành động nào.

Bạn cũng cần nên xem xét về khả năng tài chính của mình cũng như là các vấn đề về lãi suất liên quan.

Bởi vì đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng nhằm giúp bạn có thể xác định được mức chi trả của bản thân.

Bên cạnh đó, điều này còn giúp bạn so sánh và đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình.

Xem xét và so sánh giá chung cư trên thị trường

Ngày nay, trên thị trường các căn hộ chung cư sẽ được chia ra làm hai loại phổ biến nhất đó là căn hộ đã hoàn thiện và căn hộ chưa hoàn thiện.

Mặc dù, mỗi loại sẽ có những thế mạnh và đối tượng thích hợp riêng. Do đó, bạn cần nên xem xét thật kỹ lưỡng các dự án chung cư khác nhau. Qua đó, bạn có thể lựa chọn cho mình một căn hộ với mức giá bán hợp lý nhất.

Tìm hiểu và nghiên cứu kỹ về thông tin của dự án

Việc nắm và hiểu rõ các thông tin liên quan đến dự án và chủ đầu tư sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định và hạn chế những rủi ro có thể gặp phải trong tương lai.

Do đó, một trong những kinh nghiệm mua chung cư trả góp hữu ích nhất đó là bạn nên quan tâm đến vị trí địa lý, cơ sở hạ tầng, giá cả, cách thức thanh toán, uy tín của chủ đầu tư.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp bằng cách xem xét kỹ hợp đồng

Bên cạnh những kinh nghiệm mua chung cư trả góp đã được đề cập ở trên, bạn cũng cần nên kiểm tra thật kỹ các điều khoản trên hợp đồng cũng như là các điều kiện đi kèm để hạn chế những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra trong tương lai.

Đừng ngừng ngại đặt câu hỏi với người bán hoặc bộ phận chăm sóc khách hàng của dự án để tìm hiểu về những vấn đề mình còn thắc mắc.

Trên đây là một số những thông tin và kinh nghiệm mua chung cư trả góp mà ai cũng nên biết. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể sẽ học hỏi và bỏ túi những kinh nghiệm hữu ích nhất cho mình.

Shoptel
Ưu Điểm Và Nhược Điểm Khi Đầu Tư Shoptel Là Gì
5 Tháng Tám, 2021
quy hoạch phân khu
Những Điều Cần Biết Về Quy Định Quy Hoạch Phân Khu
5 Tháng Tám, 2021
Lotte Cinema Thủ Đức
Lotte Cinema Thủ Đức Những Thông Tin Cực Kỳ Thú Vị
23 Tháng Sáu, 2021