kinh nghiệm cho thuê căn hộ

Kinh Nghiệm Cho Thuê Căn Hộ Hiệu Quả Sinh Lời Cao

4.7/5 - (15 bình chọn)

Cho thuê căn hộ không phải dành cho tất cả mọi người. Vì vậy có người thắng, người thua, người thắng không phải vì họ may mắn, người thua không phải vì họ xui. Trong kinh doanh dịch vụ, hên xui chỉ chiếm phần rất nhỏ.

Quan trọng là bạn biết phương pháp làm đúng và sau đó là làm hiệu quả. Có phải bạn đang tìm kiếm kinh nghiệm cho thuê căn hộ? Bài viết này sẽ giúp ích bạn rất nhiều đấy.

Bạn đang gặp khó khăn về tìm kiếm khách hàng thuê căn hộ. Cách vận hành và quản lý cũng đang gặp nhiều vấn đề khó khăn. Bạn tốn nhiều thời gian nhưng kết quả lại không đúng mong đợi. Khả năng cao là bạn chưa có cách nhìn đúng đắn về việc cho thuê căn hộ.

Với kinh nghiệm tư vấn cho khoảng 10 anh chị doanh chủ áp dụng thành công. Đảo Bất Động Sản tin rằng phương pháp kinh doanh căn hộ hiệu quả dưới đây sẽ giúp anh chị nhân đôi doanh số trong thời gian ngắn. Nào hãy cùng tìm hiểu.

Kinh Nghiệm Cho Thuê Căn Hộ

Bản thân tôi cũng đã đứng ra cho thuê căn hộ, có thành công, có thất bại. Qua những lần thất bại và đạt được một số thành tựu, tôi đã có chia sẻ cho một vài anh chị quen biết.

Họ cũng đã khá hơn so với trước, kinh nghiệm này tôi mong muốn chia sẻ đến anh chị. Để giúp anh chị có thể tốt hơn trong việc kinh doanh. Tất nhiên cách thức của tôi sẽ chỉ phù hợp với một số trường hợp nhất định. Sẽ rất có một công thức nào để thành công 100%.

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ của mình sẽ trả lời cho các câu hỏi:

 • Kinh doanh cho thuê căn hộ, cái gì quan trọng nhất?
 • Cho ai thuê? Đặc điểm của họ ra sao?
 • Đối thủ cạnh tranh?
 • Mức giá sàn và trần là bao nhiêu?
 • Tìm kiếm khách hàng ở đâu?
 • Bức tranh tài chính và tối ưu ra sao?

Kinh doanh lợi nhuận là quan trọng nhất?

Đây thông thường là quan điểm của không ít anh chị cho thuê căn hộ. Nhưng thật sự có vẻ lại không phải như vậy. Ngay cả một đứa học sinh cấp 2 cũng biết Lợi Nhuận = Doanh thuChi phí. Để lợi nhuận cao thì cần tăng doanh thu và giảm chi phí là xong.

Nhưng trong bài toán kinh doanh căn hộ không đơn giản như thế. Đối với một ngành dịch vụ, cảm nhận của khách hàng luôn được ưu tiên, khi khách hàng thỏa mãn với những gì họ được nhận.

Họ sẽ sẵn sàng trả mức chi phí đúng bằng giá trị họ nhận được, nếu bạn phục vụ họ bằng sản phẩm, dịch vụ tồi mà lại thu giá cao. Họ sẽ có khả năng không quay lại nữa hoặc thậm chí nói xấu bạn trên mạng xã hội.

Chính vì vậy với bản thân mình khi kinh doanh cho thuê căn hộ, yếu tố quan trọng nhất là giá trị khách hàng nhận được. Giá trị này càng cao thì mình sẽ kiếm được nhiều tiền từ họ.

Bạn cho ai thuê

Theo ngôn ngữ học thuật gọi là khách hàng mục tiêu là ai? Ở đây bạn phải rõ ràng xác định cho thuê ngắn hạn du lịch hay là ở lâu dài.

Mỗi loại khách hàng này sẽ có thị hiếu, nhu cầu và cách tiếp cận khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể áp dụng cách mà mình đã từng làm trong thời gian khó khăn ban đầu.

Thời gian khó khăn ban đầu

Khi chưa xây dựng được hệ thống tìm kiếm khách hàng thường xuyên thật tốt, mình dành ra 1/2 số căn để cho thuê ở lâu dài. Tuy nhiên để đảm bảo căn hộ được mới mình chọn lọc khách hàng khá kỹ mới cho thuê. Mức giá có thể bằng hoặc thấp hơn thị trường nhưng họ phải giữ được bên trong căn hộ được mới nhất có thể.

Khi bắt đầu có khách hàng thuê ngắn hạn thường xuyên mình sẽ bắt đầu rút dần số lượng căn hộ cho thuê dài hạn lại. Bởi vì một căn hộ tại Đà Nẵng có thể cho thuê tới 700.000/đêm tức với công suất lấp đầy thì tối đa 1 tháng sẽ thu được 21 triệu đồng.

Thông thường công suất trung bình sẽ khoảng 70% thì cũng được 14tr/tháng. Trong khi đó cho thuê nguyên tháng cùng lắm chỉ khoảng 6-7tr/tháng.

Tuy nhiên khi chưa có khách thuê thường xuyên thì bắt buộc bạn phải tối ưu để có dòng tiền trả lãi ngân hàng.

Thời gian ổn định

Mình xác định ban đầu là sẽ cho thuê ngắn hạn, khách hàng mục tiêu của mình là khách hàng du lịch và vãng lai. Chính vì vậy cách làm mình sẽ chỉ hướng tới khách hàng mục tiêu này. Mình bắt đầu phân tích đối thủ cạnh tranh, mức giá báninsight khách hàng.

Đối thủ cạnh tranh

Bạn sẽ chọn nơi nhiều đối thủ hay chọn nơi ít đối thủ, thường nếu là người ít kinh nghiệm bạn sẽ chọn nơi ít đối thủ. Nhưng thật sự không phải vậy đâu, bạn phải ở những nơi đông đối thủ.

Thật ra mình chưa bao giờ xem những người kinh doanh cùng lĩnh vực là đối thủ. Họ là nguồn động lực để tốt lên hàng ngày, phải tốt hơn họ thì mới có khách hàng được. Khi mà mình chưa tốt thì cho dù chỉ có 1 đối thủ mình vẫn thua.

Những điều ở đối thủ mà mình cần xem xét là:

 • Khách hàng của họ là ai.
 • Họ cùng phân khúc với mình không.
 • Họ có gì hay, gì giở mà mình có thể truyền thông điệp đến khách hàng.
 • Mức giá của họ là bao nhiêu, nếu so với dịch vụ bên mình thì giá của họ cao hay thấp.

Mức giá cho thuê

Đừng dại dột cho thuê với mức giá như nhau trong mọi thời điểm, bạn cần một mức giá trần và giá sàn để có thể đưa ra chiến lược giá theo thời điểm. Lúc nhu cầu nhiều bắt buộc phải điều chỉnh giá để tối ưu doanh thu.

Lúc thị trường du lịch đi xuống thì phải giảm giá để kích thích nhu cầu. Thời buổi khách hàng mục tiêu chỉ cần vài cú lướt là sẽ tìm được mức giá tốt so với phân khúc của bạn. Thì người chủ phải thật linh động và thức thời.

Khách hàng ở đâu

Khi đã xác định được các yếu tố khách hàng mục tiêu, đối thủ và mức giá cho thuê. Chúng ta sẽ cần trả lời câu hỏi quan trọng nhất đó là làm sao để tìm được khách hàng?

1. Khách du lịch

Họ là khách du lịch thường ở Hà Nội, Tp.HCM đi du lịch. Họ sẽ tìm kiếm trên cách trang cho thuê căn hộ. Họ sẽ xem hình ảnh thực tế của căn phòng, so sánh giá và quyết định đặt phòng. Chính vì thế dù muốn hay không bạn cũng phải tham gia vào các trang cho thuê căn hộ này.

Kinh nghiệm cho thuê căn hộ của mình trên các trang tin này là:

 • Tập trung vào 3 kênh chính. Không nên dàn trải nguồn lực quảng cáo.
 • Đừng ngần ngại chi tiêu cho việc chụp ảnh thật đẹp. Nếu có video thì càng tốt.
 • Sử dụng kênh mạng xã hội Facebook, Youtube để mô tả về dịch vụ và sản phẩm của bạn.
 • Khuyến khích khách hàng để lại bình luận đánh giá tốt trên Google map, ứng dụng đặt căn hộ. điều này sẽ giúp dịch vụ của bạn nổi bật. Thử dành tặng một số món quà để khách hàng có động lực để đánh giá.

2. Họ là khách vãng lai

Tất nhiên là họ thấy chỗ nào ok thì tấp vào thôi, chính vì vậy bảng hiệu phải bắt mắc, giá theo giờ phải hấp dẫn vì đây là nguồn tiền khá đều cho địa điểm của bạn. Nhiều khi chỉ cần lượng khách vãng lai tốt thì cũng đủ trang trải chi phí vận hành rồi.

Tài chính

Bạn cần có một kế hoạch tài chính thật rành mạch và rõ ràng, đặc biệt là xác định doanh thu hòa vốn để đặt làm KPI phấn đấu. Khi có một đích đến bạn sẽ làm việc một cách nghiêm túc và trách nhiệm hơn.

Về mặt tài chính thì rất khó để chia sẻ ra được kết quả. Anh chị nào có nhu cầu thì có thể hẹn cafe để trao đổi giúp đỡ nhau nhé.

Tâm Sự Về Cho Thuê Căn Hộ

Cho thuê căn hộ ngày càng phổ biến tại Việt Nam vì thật sự để mua nhà càng ngày càng khó, giá đất luôn tăng cao hơn thu nhập trung bình của người dân. Chính vì vậy đây là ngành có thể mang lại lợi ích tài chính liên tục cho anh chị thanh gia.

Tuy nhiên đừng cố chỉ sống bằng mỗi nghề này, bạn nên thuê nhân viên để hỗ trợ quản lý. Thời gian của bạn nên đầu tư để kiếm những nguồn dòng tiền khác. Để nhờ đâu mất mảng này thì vẫn còn mảng kia.

Tuy nhiên để có thể làm được như vậy bạn cần hiểu và có cách quản lý và vận hành khoa học. Tất nhiên cách đơn giản nhất là làm và đúc kết.

Trên đây là những chia sẻ về chủ đề kinh nghiệm cho thuê căn hộ của mình, chúc quý anh chị thành công.

Căn Hộ Duplex
Căn Hộ Duplex Là Gì? Đặc Điểm Căn Hộ Duplex Nên Biết
9 Tháng Tám, 2021
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp
Mách Bạn Kinh Nghiệm Mua Chung Cư Trả Góp Đạt Được Hiệu Quả Cao Nhất
24 Tháng Mười Hai, 2020
thông tư 06/2016
Thông Tư 06/2016 Quy Định Quan Trọng Trong Quản Lý Chi Phí Đầu Tư Xây Dưng
23 Tháng Mười Một, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *