hướng đông tây nam bắc

Xác Định Hướng Tây Bắc Đông Nam Trong Phong Thủy Xây Dựng Nhà Cửa

Rate this post

Chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đã được nghe qua hoặc biết đến các hướng đông tây nam bắc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu biết một cách cụ thể và chi tiết về những hướng này.

Chính vì thế, bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những phương pháp xác định hướng đông tây nam bắc phổ biến, chính xác và phù hợp trong việc xây dựng nhà cửa.

Giới Thiệu Tổng Quan Về Các Hướng Đông Tây Nam Bắc

Có thể nói, theo quy ước chung hiện nay sẽ bao gồm bốn hướng chính đó là: hướng Bắc, hướng Nam, hướng Đông và hướng Tây. Bốn hướng này là bốn hướng phổ biến và tiêu biểu cho bốn tọa độ địa lý khác nhau.

Tuy nhiên, để có thể xác định một cách chính xác và cụ thể hơn người ta đã quy ước thêm bốn hướng phụ như: hướng đông bắc, đông nam, tây nam và tây bắc.

Ngoài ra, để có thể xác định được vị trí tọa độ một cách rõ ràng và chi tiết nhất. Một số hướng phụ sau đây đã được ra đời: bắc tây bắc, bắc đông bắc, bắc đông nam, đông đông bắc, nam đông nam, tây tây nam và tây tây bắc.

Vậy có thể nói nếu tổng hợp tất cả các hướng bao gồm cả hướng chính và hướng phụ. Sẽ có tổng cộng là 16 hướng được dùng để xác định tọa độ địa lý và một số vị trí vật thể đặc biệt.

Những Phương Pháp Xác Định Hướng Đông Tây Nam Bắc

Mặc dù trong cuộc sống hiện đại ngày này, con người đã khám phá và cho ra đời một số những công cụ để xác định hướng đông tây nam bắc một cách rất nhanh gọn và chính xác.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia việc nắm vững và biết cách xác định hướng là một trong những kỹ năng mềm quan trọng và được đánh giá là rất cần thiết cho mỗi con người.

Bởi lẽ, điều này sẽ giúp bạn tìm được đường đi để thoát ra khỏi khu rừng hay mê cung nếu trong tay bạn không có bất kì công cụ hỗ trợ nào.

Do đó, một số phương pháp xác định hướng đông tây nam bắc sau đây sẽ rất cần thiết và phù hợp với nhiều người:

Mặt trời – Cách xác định hướng đông tây nam bắc từ thời xa xưa:

Đã từ rất nhiều năm trước, cách xác định hướng đông tây nam bắc nhờ vào mặt trời đã được con người khám phá và đưa vào sử dụng một cách rất rộng rãi.

Trong cách này, người ta thường dựa vào quy ước mọc – lặn của mặt trời để xác định các hướng chính.

Theo đó, mặt trời sẽ luôn mọc ở hướng Đông và sẽ luôn lặn ở hướng Tây chính vì thế nếu quan sát kỹ thì chúng ta có thể dễ dàng xác định được hai hướng chính này.

Ngoài ra, hướng Nam sẽ luôn nằm bên phải hướng Tây và hướng Bắc sẽ luôn nằm bên trái. Từ đây, mặt trời sẽ giúp chúng ta xác định được bốn hướng chính một cách dễ dàng và chính xác nhất.

Cách xác định hướng đông tây nam bắc dựa vào bóng của vật thể:

Đây được xem là một trong những cách phổ biến và vẫn còn được áp dụng cho đến thời điểm hiện tại. Có thể nói cách xác định này chính là một bước tiến, bước phát triển dựa trên quy luật mọc – lặn của mặt trời.

Bởi lẽ, vào buổi sáng vật thể khi được đặt dưới ánh nắng mặt trời sẽ nghiêng theo hướng tây. Trái lại, càng về chiều thì vật thể đó sẽ càng nghiêng sang hướng đông.

Do đó, nhờ vào quy luật này mà nhiều người đã có thể xác định được bốn hướng đông tây nam bắc chính xác nhất.

Xác định hướng đông tây nam bắc hiện đại bằng La bàn:

Mặc dù, từ thời xưa đã có rất nhiều cách xác định hướng đông tây nam bắc. Tuy nhiên, việc sử dụng la bàn để xác định hướng luôn được xem là cách xác định chuẩn xác nhất.

Chính vì thế, để sử dụng la bàn một cách hiệu quả nhất bạn cần nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

Do một số những đặc điểm cấu tạo của la bàn nên nếu bạn đang cầm thêm các vật kim loại khi đang xác định hướng. Điều này sẽ khiến các hướng được xác định có thể sẽ bị lệch và không đúng với thực tế.

Không nên bảo quản la bàn trong môi trường có nền nhiệt cao. Bởi điều này sẽ góp phần khiến la bàn bị mất từ tính.

Nên đặt la bàn trên nền đất để việc xác định hướng bằng la bàn được diễn ra một cách chính xác nhất.

Hướng Đông Tây Nam Bắc Trong Xây Dựng Nhà Cửa

Việc chọn lựa hướng nhà phù hợp với các vấn đề về phong thủy và địa lí sẽ góp phần ảnh hưởng tích cực đến điều kiện sống của bạn và gia đình.

Chính vì thế, việc xem xét để xây dựng một ngôi nhà có hướng phù hợp được đánh giá là một vấn đề khá quan trọng.

Thông thường, người Việt Nam chúng ta ở các vùng miền khác nhau sẽ có quan điểm chọn hướng nhà khác nhau. Cụ thể hơn, đối với người miền bắc họ sẽ có xu hướng thích lựa chọn đất đai và nhà cửa ở hướng nam và đông nam.

Tương tự như vậy, người miền trung cũng sẽ thích sở hữu những căn nhà có hướng đông và đông nam.

Tuy nhiên người ở khu vực phía nam lại cực kỳ ưa chuộng những ngôi nhà có tọa độ địa lý thuộc hướng nam. Ngoài ra, các hộ gia đình vùng ven biển lại khá yêu thích hướng tây nam.

Mặc dù, mỗi vùng miền sẽ có quan niệm và hướng đông tây nam bắc yêu thích khác nhau. Tuy nhiên, đặc điểm chung của những hướng này đó là chúng đều được xem là những hướng đẹp, vị trí thuận lợi để đón gió, không khí trong lành và ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh việc lựa chọn hướng nhà cửa hay đất đai, việc xác định hướng đông tây nam bắc cho các cửa chính phụ trong nhà cũng là vấn đề được khá nhiều người quan tâm.

Và để xác định được hướng cửa một cách đúng đắn nhất bạn nên hiểu rõ rằng: Hướng cửa là một đường thẳng được nối từ tâm của ngôi nhà đến trung điểm của cửa chính.

Do đó, nối đường này thật chuẩn xác kết hợp với xác định hướng đông tây nam bắc bằng la bàn sẽ là bí kíp giúp bạn có được hướng cửa hợp lý nhất.

Bài viết trên đây đã tổng hợp đến bạn một số những thông tin liên quan đến các hướng đông tây nam bắc trong việc xây dựng nhà cửa.

Và một số phương pháp để xác định những hướng này một cách chính xác nhất. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ phù hợp và hữu ích đối với bạn.

giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất Là Gì? Thủ Tục Cấp Ra Sao
5 Tháng Tám, 2021
sinh năm 1987 hợp hướng nào
Giải Đáp Thắc Mắc Sinh Năm 1987 Hợp Hướng Nào Để Nhiều Tài Lộc
30 Tháng Mười Một, 2020
Mua chung cư đã qua sử dụng
Bật Mí Cách Mua Chung Cư Đã Qua Sử Dụng Với Mức Giá Hợp Lý Nhất
17 Tháng Mười Hai, 2020