Căn Hộ Studio

Căn Hộ Studio Là Gì? Đặc Điểm Cần Biết Trước Khi Đầu Tư

4.4/5 - (7 bình chọn)

Không được nhận biết và phổ biến như Shophouse hay Shoptel. Căn hộ Studio là dòng bất động sản được đầu tư rất nhiều trong những năm gần đây.

Với lợi thế riêng biệt của mình về thiết kế và giá bán. Loại hình này ngày càng được tìm kiếm và săn đón rất nhiều. Căn hộ Studio là gì? Đặc điểm của loại hình này.

Ưu nhược điểm của nó và và nên đầu tư hay không là những câu hỏi rất nhiều người tìm kiếm. Hãy cùng tìm hiểu về loại hình bất động sản đang được quan tâm này.

Căn Hộ Studio Là Gì?

Căn hộ Studio là loại hình căn hộ nhỏ kết hợp giữa phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ. Có tên tiếng anh là Studio Apartment có thể gọi là căn hộ khép kín, căn hộ độc thân hoặc căn hộ nhỏ.

Loại hình căn hộ này không có vách ngăn nên tại không gian thoải mái và rộng rãi hơn. Trong các bộ môn nghệ thuật, Studio được xem như là nơi quay phim, ghi hình, chụp ảnh.

Còn đối với lĩnh vực bất động sản thì lại được hiểu và định nghĩa rất khác biệt. Studio được hiểu là căn hộ không có vách ngăn, diện tích nhỏ và không gian sử dụng rộng rãi.

Theo Wikipedia thì có một số tên gọi khác như Bachelor ApartmentCăn hộ độc thân, Efficiency ApartmentCăn hộ hiệu quả.

Những tên gọi này nói lên yếu tố về diện tích và mục đích sử dụng rất rõ của loại hình này. Xuất hiện tại nhiều quốc gia với tên gọi khác nhau và cũng có sự biến đổi nhất định. Tuy nhiên sự ưa chuộng của nhà đầu tư với căn hộ Studio không thể bàn cãi.

Một Số Mục Đích Sử Dụng Căn Hộ Studio

Trong đầu tư bất động sản, câu hỏi đầu tiên cần trả lời đó chính là mua để làm gì? Phục vụ dòng tiền, sử dụng hoặc đòn bẩy tài chính.

Khi xác định được mục đích sử dụng này bạn sẽ có cách thức tìm hiểu thông tin hiệu quả hơn. Tìm tới mua giới, tới một dự án cụ thể hay nên tham khảo nhiều dự án khác nhau.

Mua để ở

Nhu cầu này là nhu cầu nhiều nhất đối với các bạn trẻ độc thângia đình mới cưới. Đối với nhu cầu này bạn có thể tham khảo một số dự án tại khu vực ở của bạn. Việc tìm hiểu thông tin, giá bán và ưu đãi kèm với đi xem trực tiếp. Bạn sẽ có được rất nhiều thông tin hợp lý.

Mua để cho thuê

Nhu cầu mua căn hộ, sửa lại và cho thuê được nổi lên lên từ những năm 2008 tại Việt Nam. Cho đến nay nhu cầu thuê trọ, nhà ở cao cấp, trung cấp cũng dần được quan tâm hơn.

Chính vì vậy một số nhà đầu tư sẵn sàng đầu tư mua căn hộ để cho thuê. Với giá cho thuê khoảng từ 7 đến 10 triệu/tháng thì dòng tiền của nhà đầu tư sẽ được đảm bảo khá tốt.

Mua để đầu tư

Đối với các nhà đầu tư lướt sóng với loại hình căn hộ đang phát triển tuy nhiên không quá mạnh. Theo đánh giá của bản thân mình đối với việc mua để đầu tư với loại hình Studio sẽ không quá tốt trong giai đoạn dự án hoàn thiện.

Mà bạn nên đầu tư vào giai đoạn có ưu đãi tốt nhất của dự án đó. Khi dự án đưa vào thương mại và nhà đầu tư thứ cấp giao dịch với nhau. Thì mức lợi nhuận của bạn sẽ được tối đa hóa.

Đặc Điểm Căn Hộ Studio

Căn hộ Studio có đặc điểm chỉ có một phòng đơn được sử dụng cho mục đích sinh hoạt, nấu ăn, phòng ngủ. Tuy nhiên có một số biến thể sử dụng góc căn hộ để làm phòng ngủ hoặc phòng ăn.

Phòng tắm và vệ sinh được thiết kế sử dụng chung với nhau tại phòng tách biệt. Ở mỗi quốc giá có kích thước căn hộ khác nhau.

Tại Anh nổi tiếng với các căn hộ cho thuê giường, tại Hoa Kỳ là căn hộ dành cho phòng đơn không có phòng bếp và cả phòng tắm. Du khách sẽ sử dụng chung các tiện ích này tại sảnh.

Để có thể quyết định đầu tư vào một loại hình bất động sản nhất định. Mình luôn cho rằng anh chị cần phải tìm hiểu kỹ ưu nhược điểm của nó. Hãy cùng tìm hiểu xem ưu nhược điểm căn hộ Studio là gì.

Ưu điểm căn hộ Studio

Sự thuận tiện trong sinh hoạt là ưu điểm nhận thấy nhất của loại hình bất động sản này. Bạn sẽ rất dễ lấy được vật dụng cần thiết chỉ trong vài bước chân.

Mọi sinh hoạt ăn, ngủ nghỉ và làm việc đều tại một căn phòng. Thật thuận tiện phải không nhỉ. Ngoài ra việc dọn dẹp và sắp xếp cuộc sống cũng đơn giản hơn nhiều.

Bạn có thể sắp xếp và bài trí theo rất nhiều cách trong cùng một căn hộ. Đó chính là một lợi thế đối với các bạn hoặc cặp đôi thích sự đổi mới.

Không gian trong căn phòng được thay đổi liên tục giúp bạn có những trải nghiệm rất khác nhau trong cùng một căn phòng.

Đối với người còn độc thân hoặc cặp vợ chồng ít khi ở nhà. Thì loại hình căn hộ này rất tối ưu để trải nghiệm và lưu trú.

Các kiểu cách thiết kế của căn hộ Studio cũng khá đa dạng và dễ thay đổi. Chính vì thế bạn sẽ có thể có được nhiều lựa chọn bố trí cho cuộc sống của mình hơn.

Thay vì phải đầu tư rất nhiều quạt, máy lạnh, đèn cho các phòng. Chính vì vậy mà chi phí sử dụng năng lượng, mua trang thiết bị cũng được tối ưu.

Sử dụng loại hình này cũng góp phần nhỏ vào việc bảo vệ môi trường. Ngoài ra việc dọn dẹp cũng sẽ rất thuận tiện và dễ dàng.

Do được xây dựng với diện tích nhỏ của một căn phòng, nội thật cũng khá tối giản. Chính vì vậy mà bạn có thể mua hoặc thuê căn hộ Studio với chi phí khá tốt.

Loại hình căn hộ này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí cho sinh hoạt và đầu tư nơi ở của mình. Đặc biệt nó rất phù hợp với các cặp vợ chồng trẻ.

Nhược điểm căn hộ Studio

Tính riêng tư khá kém là nhược điểm rất dễ thấy của loại hình căn hộ này. Chính vì vậy mà nó chỉ được sử dụng theo hình thức cá nhân hoặc vợ chồng mới cưới.

Các nhu cầu khác như tiếp khách cũng khá là hạn chế và không được thuận tiện.Thời gian sở hữu của căn hộ Studio sẽ khá ngắn, thời gian sử dụng cũng không lâu bằng căn hộ.

Vì vậy bạn sẽ cần tính toán rất kỹ dòng tiền và khấu hao tài sản. Đặc biệt cần cân nhắc đến phương án sang nhượng lại.

Cần phải sắp xếp khoa học nội thất đặc biệt là với căn hộ nhỏ. Bạn cần phải tham khảo thêm rất nhiều sản phẩm nội thất tối giản. Cần phải cân nhắc và tính toán rất kỹ nội thất trước khi mua. Nếu không bạn sẽ phải tính đến chuyện thanh lý vì không phù hợp.

Hiện tại diện tích một căn hộ Studio lý tượng tại Việt Nam là khoảng 40m2. Ngoài ra diện tích có thể dao động từ 30 đến 40m2.

Như những thông tin mình đã phân tích ở trên loại hình này nên được đầu tư và mua tùy theo mục đích. Nếu bạn mua để ở thì nó chỉ phù hợp với việc bạn đang độc thân hoặc vợ chồng mới cưới.

Việc sử dụng căn hộ này để ở trong thời gian dài sẽ không phải là cách thức tối ưu.

Một Số Lưu Ý Khi Mua Căn Hộ Studio

Với kinh nghiệm tư vấn đầu tư bất động sản tại khu vực miền Trung. Kinh nghiệm đầu tư căn hộ Studio của mình là:

Mua để làm gì: Mua để ở, để đầu tư, sử dụng ngắn hạn hay dài hạn.

Sử dụng trong bao lâu: 5 năm, 10 năm hay 20 năm.

Ngân sách đầu tư tối đa là bao nhiêu: Cần chủ động ngân sách của mình, vốn vay để có thể tùy chọn nội thất và dự án phù hợp.

Phương án chuyển nhượng lại: Bạn cần xác định kế hoạch cuộc đời cụ thể. Từ đó phương án tài chính và dòng tiền phải được đảm bảo. Từ đó việc chuyển nhượng lại sau khi không có nhu cầu sử dụng hoặc chuyển đổi kế hoạch.

Pháp lý

Hiện tại căn hộ Studio đang được xây dựng tại các thành phố lớn. Các căn hộ được quy định với thời gian sở hữu từ 30 đến 50 năm hoặc ngắn hơn.

Chính vì vậy việc đầu tư để ở lâu dài sẽ không phù hợp. Về mặt pháp lý thì bạn có thể sở hữu theo hình thức sổ hồng được chuyển nhượng từ chủ đầu tư.

Việc chọn dự án đầu tư cần được cân nhắc vào uy tín của chủ đầu tư. Kèm với đó tìm hiểu rõ ràng về tiến độ và hình thức thanh toán để không gặp rủi ro là điều không thể không nghĩ tới.

Vay vốn

Thông thường các loại hình dự án bất động sản sẽ có sự tham gia của ngân hàng để cho vay. Phần trăm được vay vốn với hỗ trợ lãi suất 0% sẽ là khoảng 60 đến 70% giá trị hợp đồng.

Tài sản thế chấp trực tiếp thường sẽ là chính căn hộ mà các anh chị mua. Chính vì vậy một kế hoạch tài chính cụ thể trước khi mua căn hộ Studio cực kỳ cần thiết.

Tuy nhiên bạn sẽ không cần quá lo lắng vì lãi suất ngân hàng ưu đãi thông thường là 0% trong 18 tháng. Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn về việc hoạch định kế hoạch tài chính khi mua căn hộ. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình.

đất phi nông nghiệp
Đất Phi Nông Nghiệp Là Gì? Đặc Điểm Phân Loại Đất Phi Nông Nghiệp
16 Tháng Tám, 2021
Phí Chuyển Đổi Đất Vườn Sang Đất Ở
Giải Đáp Chi Phí Chuyển Đổi Đất Vườn Sang Đất Ở
4 Tháng Chín, 2022
nghị định 59/2015
Nghị Định 59/2015 Và Những Quy Định Trong Đấu Thầu Dự Án Mà Nhà Đầu Tư Cũng Nên Biết
9 Tháng Mười Một, 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *