cách mua chung cư không bị lừa

Bật Mí Cách Mua Chung Cư Không Bị Lừa Và Kinh Nghiệm Ký Kết Hợp Đồng Mua Bán

4.5/5 - (17 bình chọn)

Hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, suy nghĩ của con người cũng vì thế mà ngày càng hiện đại và tân tiến. Do đó, số lượng người mong muốn sở hữu và sinh sống trong những căn nhà chung cư cũng ngày càng gia tăng.

Tuy vậy, nhưng việc hoàn tất hay ký kết các hợp đồng mua bán thường không đơn giản và đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ.

Do đó, bài viết sau đây sẽ bật mí đến bạn đọc cách mua chung cư không bị lừa và một số những kinh nghiệm khi ký kết hợp đồng.

Sự Khác Nhau Giữa Chung Cư Và nhà Đất

Trước khi đưa ra sự chọn lựa và cân nhắc các vấn đề về mua bán các căn hộ chung cư. Bạn cần xác định rõ những ưu, nhược điểm và sự khác biệt giữa các căn hộ chung cư so với những ngôi nhà đất bình thường khác.

Để từ đó có thể giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn và đưa ra những sự chọn lựa tốt hơn cho mình.

Các căn hộ chung cư hay nhà mặt đất nhìn chung đều là nơi để chúng ta có thể sinh sống, xây dựng tổ ấm gia đình.

Tuy nhiên, xét về mặt hình thức thì những căn hộ chung cư thường sẽ có những điểm khác biệt riêng so với nhà mặt đất như sau:

Các căn hộ chung cư thường sẽ được cung cấp những tiện ích và dịch vụ chung. Chính vì thế, mà thông thường mỗi tháng cư dân tại chung cư sẽ phải mất một khoản phí để chi trả cho các loại hình dịch vụ, tiện ích đó.

Trái lại, nhà mặt đất sẽ không có những dịch vụ này do đó họ không cần phải trả phí.

Chung cư thường sẽ được đảm bảo về các vấn đề an ninh bởi vì ở đây dịch vụ bảo vệ sẽ luôn hoạt động 24/7. Với những ngôi nhà đất bình thường, không quá cao cấp thì vấn đề an ninh sẽ do gia chủ hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Không gian và môi trường sống của chung cư và nhà đất cũng tồn tại những điểm khác nhau nhất định. Khi những tòa nhà chung cư thường cao tầng do đó mà không khí, cảnh quan và không gian sống tại các căn hộ chung cư cũng sẽ tốt hơn so với những nhà đất bình thường.

Tuy vậy, những căn nhà đất lại sở hữu hiệu quả đầu tư cao hơn so với nhà chung cư. Bởi lẽ, giá cả nhà chung cư thường không ổn định và có tốc độ phát triển chậm hơn so với giá nhà đất. Nhà mặt đất thường sẽ ổn định và có tính thanh khoản cao.

Cải tạo và tái xây dựng nhà cửa: Các căn nhà mặt đất thường sẽ là tài sản riêng của gia chủ. Do đó, có thể thiết kế, sửa chữa hoặc xây dựng lại tùy ý.

Nhưng với chung cư thì không như vậy, việc sửa chữa cần phải được thông qua ý kiến của chủ đầu tư dự án.

Nói tóm lại, chung cư hay nhà đất đều sẽ có những thế mạnh riêng do đó hãy lắng nghe bản thân và gia đình để có thể đưa ra được sự chọn lựa tốt nhất.

Chia Sẻ Cách Mua Chung Cư Không Bị Lừa

Ngày nay, khi thị trường bất động sản đã và đang phát triển với một tốc độ ấn tượng. Do đó mà bên cạnh những cơ hội kinh doanh thì rủi ro trong những hợp đồng mua bán bất động sản cũng sẽ thường rất cao.

Vì thế, để hạn chế khả năng bị lừa đảo khi mua căn hộ chung cư trả góp hay giá ưu đãi, bạn cần nên cân nhắc đến một số những vấn đề sau:

Cân nhắc, đánh giá và xem xét vấn đề tài chính của bản thân: Việc mua nhà được xem là những sự kiện và cột mốc quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người.

Do vậy, để có thể sở hữu căn hộ chung cư một cách hợp pháp bạn cần nên đánh giá, xem xét về vấn đề tài chính và khả năng chi trả của gia đình mình. Nếu có khả năng thì mới nên lựa chọn mua nhà.

Ngoài ra, để có được sự an toàn và hiệu quả bạn không nên vay quá nhiều tiền để mua bất động sản bởi biết đâu những vấn đề bất ngờ xảy ra trong tương lai có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho bạn và gia đình.

Không nên quá tham lam đến những ưu đãi lãi suất: Bởi rất có thể đây sẽ là một cái bẫy cho những người mới. Hoặc nếu bạn muốn lựa chọn những ưu đãi này, hãy nên tìm hiểu kỹ về các vấn đề liên quan đến mức lãi suất đó.

Nên tìm hiểu và chọn lựa những chủ đầu tư có uy tín: Điều này có thể sẽ giúp bạn hạn chế được khả năng bị lừa đảo qua các “dự án ma”, dự án không có thật. Và đây cũng được xem là một cách mua chung cư không bị lừa mà nhiều người nên quan tâm.

Quan sát, tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng căn hộ mà bạn định mua: Vì phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ để mua nhà.

Do đó, bạn nên tìm hiểu thật cẩn thận tính chất pháp lý của căn hộ chung cư đó để xem chúng có vướng mắc tranh chấp hay có những vấn đề gì về sở hữu hay không?

Cách Mua Chung Cư Không Bị Lừa Bằng Việc Xem Xét Kỹ Hợp Đồng

Hợp đồng được xem là căn cứ pháp lý quan trọng, là cơ sở minh chứng cho giao dịch và quyền lợi giữa các bên có liên quan.

Do đó, trước khi ký bạn nên tìm hiểu cách mua chung cư không bị lừa bằng cách xem xét kỹ hợp đồng ngay sau đây:

Cách mua chung cư không bị lừa khi nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng

Hợp đồng thường mang tính chất pháp lý do vậy chúng sẽ rất khô khan và khó đọc. Vì thế mà nhiều người thường bỏ qua hoặc đọc không kỹ hợp đồng. Và điều này thường sẽ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho họ.

Do vậy, cách mua nhà chung cư không bị lừa đầu tiên đó chính là đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng đặc biệt là các điều khoản về thời gian thanh toán, thời gian bàn giao căn hộ, thời hạn quyền sử dụng đất.

Cách mua chung cư không bị lừa khi nắm được thời gian thanh toán

Vì liên quan đến vấn đề về tài chính, do vậy mà việc thanh toán tiền khi mua nhà chung cư thường sẽ rất quan trọng.

Thông thường, giai đoạn này sẽ chia ra từng bước và phụ thuộc vào tiến độ thi công của dự án. Do vậy, việc nắm kỹ vấn đề về thời gian thanh toán là cách mua chung cư không bị lừa cơ bản nhất.

Cách mua chung cư không bị lừa khi lưu ý thông tin bên mua và bên bán

Để tránh việc bị lừa khi mua bán bất động sản, bạn cần nên kiểm tra kỹ các thông tin ghi trên hợp đồng về chủ đầu tư, người bán, người mua cũng như các thông tin về điều kiện chuyển nhượng khác.

Đặc biệt hơn bạn cũng nên lưu ý rằng không nên ký kết các hợp đồng viết tay vì điều này có thể gây ra những tranh chấp pháp lý không đáng có sau này. Và đây cũng là cách mua chung cư không bị lừa quan trọng nhất.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm ký kết hợp đồng và cách mua chung cư không bị lừa. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích để giúp bạn có được quá trình mua nhà chung cư suôn sẻ và thuận lợi nhất.

năm 1990 là năm con gì
Năm 1990 Là Năm Con Gì Những Bí Ẩn Sau Tuổi Canh Ngọ
4 Tháng Mười Hai, 2020
Galaxy Tân Bình
Galaxy Tân Bình Một Trong Những Rạp Chiếu Phim Được Yêu Thích Nhất
24 Tháng Sáu, 2021
nhà xã hội
Giải Đáp Thắc Mắc Nhà Ở Xã Hội Là Gì Và Một Số Những Vấn Đề Liên Quan
15 Tháng Mười Một, 2020