cách bài trí bàn thờ thần tài

Bật Mí Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Mang Lại Nhiều Tài Lộc May Mắn Cho Gia Chủ

Rate this post

Theo quan niệm dân gian, thần tài luôn được xem là một trong những vị thần mang lại nhiều may mắn, những điều tốt đẹp trong kinh tế của mỗi gia đình đặc biệt là các hộ kinh doanh. Chính vì thế, mà việc thờ cúng thần tài được xem là một công việc vô cùng quan trọng.

Do đó, nếu bạn đang không biết phải sử dụng cách bài trí bàn thờ thần tài như thế nào để mang lại nhiều may mắn và tài lộc trong kinh doanh thì hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé.

Ý Nghĩa Của Việc Thờ Cúng Thần Tài Và Thổ Địa

Trong quá khứ, người ta thường xem Thần Tài là vị thần chịu trách nhiệm cai quản tiền tài, vàng bạc, phú quý trên thiên giới. Tuy nhiên, trong một lần say rượu đã vô tình đi lạc xuống nơi trần gian và gặp một tai nạn nhỏ nên không còn nhớ mình là ai.

Thời gian dần dần trôi qua, Thần Tài phải lang thang khắp mọi con đường để kiếm ăn. Nhưng có một điều rất đặc biệt là bất cứ cửa hàng nào khi ông đi qua công việc làm ăn, buôn bán sẽ phát triển một cách vượt trội. Khách hàng sẽ đông nườm nượp, gia chủ tiền vào như nước, nhanh chóng trở nên giàu có.

Chính vì thế, kể từ lúc đó cho đến nay người Việt Nam chúng ta vẫn luôn tin tưởng rằng việc thờ cúng Thần Tài một cách cẩn thận, chu đáo và đúng với phép tắc. Sẽ giúp việc kinh doanh của gia đình trở nên may mắn, phát đạt và phú quý, giàu sang.

Theo truyền thống lâu năm, mỗi gia đình thường sẽ thờ Thần Tài chung với Thổ Địa. Điều này không chỉ cầu mong may mắn, tài lộc mà còn giúp gia đình xua đi những thế lực xấu xa, tà khí nặng nề, mang lại những điều không may mắn.

Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Mang Lại Nhiều Phú Quý Tài Lộc

Một trong những việc quan trọng và đáng lưu ý trong việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa đó chính là cách bài trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa.

Bởi lẽ, việc bài trí một bàn thờ hợp lý và đúng với truyền thống văn hóa dân tộc sẽ giúp bạn có được nhiều sự may mắn trong hoạt động kinh doanh. Do đó, sau đây là một số những hướng dẫn chi tiết về cách bài trí bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài qua việc bố trí bài vị Thần Tài và Thổ Địa

Một trong những yếu tố quan trọng và không thể thiếu trong những cách bài trí bàn thờ Thần Tài đó chính là việc xác định vị trí đặt bài vị. Để có thể sắp xếp một bàn thờ Thần Tài hợp với truyền thống bạn nên đặt bài vị của Thần Tài và Thổ Địa nằm phía trong cùng của bộ bàn thờ.

Ngoài ra, bạn cần phải bố trí một trăm thỏi vàng giấy ngay phía trước bài vị của hai vị thần này. Bên cạnh bài vị, tượng của Thần Tài và Thổ Địa cũng sẽ rất quan trọng trong bàn thờ Thần Tài. Thông thường người ta sẽ bố trí tượng của Thần Tài nằm phía bên trái và Thổ Địa nằm phía bên phải khi nhìn từ bên ngoài vào.

Cách bài trí bàn thờ Thần Tài với ba chiếc hũ không thể thiếu

Nếu tinh ý, bạn có thể dễ dàng phát hiện được rằng ở tất cả những bàn thờ Thần Tài đều có ba hũ đặt ngay vị trí chính giữa. Ba hũ này là ba hũ đựng lần lượt các loại là: gạo, muối và nước. Và chúng thưởng chỉ nên được thay mới vào mỗi dịp cuối năm.

Bát hương – Yếu tố chính trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Bát hương là một yếu tố quan trọng và cần thiết trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài. Người ta thường đặt bát hương ngay giữa bàn thờ. Bát hương có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau.

Tuy nhiên, những bát hương được làm bằng gốm sứ thường phổ biến và được lựa chọn nhiều hơn cả. Bởi lẽ, gốm sứ sẽ giúp việc vệ sinh được dễ dàng và sạch sẽ hơn.

Ngoài ra, những bát hương bằng gốm sứ cũng thể hiện lòng thành tâm nhất định của gia đình gia chủ do đó mà thường sẽ linh thiêng hơn. Tuy nhiên, việc bốc bát hương cũng sẽ có những quy định và một vài những thủ tục nhỏ đòi hỏi bạn phải thực hiện theo đúng nghi lễ.

Bố trí lọ hoa trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài

Thông thường, để bố trí một bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa phù hợp với truyền thống người Việt Nam. Người ta sẽ bố trí lọ hoa ở phía bên phải và mâm trái cây ở phía bên trái sao cho thật cân xứng.

Những loại hoa được dùng để cúng Thần Tài, ông Địa thường là hoa đồng tiền, hoa cúc, Về phần trái cây sẽ là những loại trái với đa dạng kích thước và màu sắc nhằm tăng tính thẩm mỹ và mang lại nhiều điều may mắn.

Những Lưu Ý Trong Cách Bài Trí Bàn Thờ Thần Tài Và Việc Thờ Cúng

Khác với hình thức thờ cúng ông bà, tổ tiên việc thờ cúng Thần Tài, Thổ Địa thường sẽ đặt bàn thờ ở dưới mặt đất. Tuy vậy, nhưng để đảm bảo đúng nghi lễ, hợp lý bạn cần nên quan tâm đến việc vệ sinh và giữ sự sạch sẽ trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài.

Có một bí quyết cho rằng, để có thể đảm bảo được sự sạch sẽ cho bàn thờ Thần Tài và ông Địa người ta thường lựa chọn những nơi thật thông thoáng và dễ dàng quan sát.

Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế việc bố trí bàn thờ Thần Tài tại những vị trí hướng vào vật nhọn, gương hay những nơi ô uế không được sạch sẽ.

Hơn thế nữa, việc lựa chọn màu tủ phù hợp với màu bàn thờ và sơn đỏ phần phía trong cũng được xem là một trong những cách thể hiện lòng thành kính, quý trọng của mình.

Bài viết trên đây là tổng hợp những bí quyết quan trọng trong cách bài trí bàn thờ Thần Tài cho mỗi hộ gia đình. Hy vọng rằng qua bài viết này bạn sẽ có được cho mình những kinh nghiệm đáng giá trong việc bài trí bàn thờ Thần Tài để đạt được nhiều tài lộc và may mắn.

 

tách sổ đỏ
Hướng Dẫn Cách Tách Sổ Đỏ Theo Luật Đất Đai Mới Nhất
8 Tháng Một, 2021
Diện Tích Đất Thổ Cư Tối Đa Là Bao Nhiêu
Diện Tích Đất Thổ Cư Tối Đa Là Bao Nhiêu Có Mấy Loại Chính
4 Tháng Chín, 2022
thuê căn hộ
9 Lợi Ích Tuyệt Vời Của Việc Thuê Căn Hộ Mang Lại
25 Tháng Mười Hai, 2020